Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai ngày càng được nhiều người dân biết đến và lựa chọn để vay vốn. Được coi là hình thức vay vốn an toàn và tiết kiệm. Vậy vay thế chấp ngân hàng có những đặc điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú,Đồng Nai hiện nay rất được nhiều người quan tâm.
Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú,Đồng Nai hiện nay rất được nhiều người quan tâm.

Vay thế chấp ngân hàng là gì? Điều kiện để vay thế chấp ngân hàng tại Tân Phú, Đồng Nai

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Vay thế chấp  ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai được hiểu ngắn gọn là một hình thức cho vay nhưng phải có tài sản đảm bảo thỏa mãn những tiêu chí đề ra. Vay thế chấp được coi là hình thức tiết kiệm đối với những khoản vay lớn như các doanh nghiệp, các chủ đầu tư.

Những điều kiện để vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Tuy nhiên để có thể vay thế chấp ngân hàng tại đây thì bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 1. Đối tượng vay đảm bảo là công dân có quốc tịch Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 65. Đối tượng vay xuất trình giấy đăng ký tạm trú tạm vắng dài hạn hoặc sổ hộ khẩu tại nơi vay thế chấp. Đặc biệt là chưa có tiền sử về nợ xấu.
 2. Thu nhập của đối tượng vay phải được chứng thực từ những giấy tờ liên quan như: hợp đồng lao động đối với công dân, giấy phép kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp. Thu nhập ổn định và có khả năng chi trả vốn thì Ngân Hàng đồng ý cho bạn vay vốn. 
 3. Tài sản thế chấp phải có giá trị đủ lớn. Thông thường bạn có thể vay vốn có giá trị tương đương 70-80% giá trị tài sản thế chấp. Những giấy tờ liên quan đến tài sản phải công khai minh bạch, có dấu và xác nhận đầy đủ của những cơ quan uy tín. Và đặc biệt tài sản thế chấp đang không vướng tranh chấp hay liên quan đến những vụ án hình sự nào cả.

Làm thế nào để vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai một cách nhanh chóng?

Không khó để vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai. Để có thể vay vốn một cách nhanh chóng và thuận tiện, hãy nắm chắc những thủ tục dưới đây nhé.

Làm thế nào để vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai một cách nhanh chóng?
Làm thế nào để vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai một cách nhanh chóng?

Hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay vốn được coi là hợp lệ khi có đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo yêu cầu của từng ngân hàng.
 • Giấy tờ tùy thân của đối tượng vay bao gồm: sổ hộ khẩu, căn cước công dân.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như chứng nhận quyền sử dụng đất, giá trị tài sản được tính thời điểm hiện tại.
 • Giấy tờ chứng thực thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy đưa toàn bộ tất cả các nguồn thu nhập chính và phụ để ngân hàng xét điều kiện cho vay một cách tốt nhất.
 • Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ riêng. Bạn nên hỏi chi tiết nhân viên tư vấn để được hiểu rõ hơn.

Những thủ tục để vay thế chấp ngân hàng

Khi vay thế chấp ngân hàng gồm những bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng bạn muốn vay vốn

Bước 2: Ngân hàng chứng thực thông tin và những yếu tố cần thiết để xác nhận bạn có đủ điều kiện vay vốn hay không.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định giấy tờ và giá trị tài sản thế chấp của bạn.

Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn. 

Đây là bước quan trọng nhất và có những chú ý đặc biệt bạn cần phải nắm lại trước khi ký vào hợp đồng vay vốn

 • Kiểm tra lại số khoản vay đã được viết chính xác hay chưa
 • Lãi suất cho vay có khớp với lãi suất khi bạn được công ty tư vấn.
 • Thủ tục hoàn trả vốn vay được tính theo hình thức nào.
 • Những khoản phí phát sinh nếu bạn không trả lãi hay vốn không đúng thời hạn.

Những ngân hàng nên vay thế chấp tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Một số ngân hàng bạn nên tham khảo khi có nhu cầu vay thế chấp tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Ngân hàng VietinBank

Tại đây, VietinBank phân vùng 2 đối tượng cho vay khác nhau để đảm bảo với mỗi đối tượng sẽ có hình thức vay vốn một cách hợp lý nhất. Đó chính là vay vốn theo hình thức cá nhân hoặc là doanh nghiệp.

Lãi suất cho vay được cập nhật theo tình hình thị trường và dao động trong khoảng 8- 9.5 %/ 12 tháng đối với cá nhân và 7.5 – 8.5 % / 12 tháng đối với doanh nghiệp

Ngân hàng BIDV

BIDV luôn có những ưu đãi hơn so với các ngân hàng khác một chút. Tuy nhiên lãi suất và hình thức hoàn trả vốn sẽ được áp dụng những quy định khác nhau đối với từng sản phẩm vay vốn:

 • Vay vốn để mua nhà: lãi suất đối với tài sản này là 7.1% / 12 tháng và giá trị vay lên đến 100% giá trị ngôi nhà. Bạn sẽ phải hoàn trả tài sản này trong thời hạn 7 năm.
 • Vay vốn để mua xe: cũng tương tự mua nhà, lãi suất bạn chịu là 7.1% / 12 tháng. Thời hạn vay được tính trong 7 năm và được quyền vay thế chấp với 100% giá trị chiếc xe
 • Vay vốn kinh doanh. Đối với trường hợp này, BIDV chỉ tính lãi suất 6.5% với điều kiện trả nợ trong 5 năm. Điều này khá phù hợp với những địa điểm kinh doanh cần vay nóng.

Ngân hàng VietcomBank

Đến với VietcomBank, cách tính lãi suất sẽ thay đổi so với 2 ngân hàng bên trên. VietcomBank sẽ chia thành những gói lãi suất khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại. 

Một số gói vay Vietcombank dành cho khách hàng là :

 • Lãi suất 8.1% / 12 tháng cho 12 tháng đầu tiên
 • 8.9% / 12 tháng nếu thời hạn vay là 24 tháng
 • 9.4 % / 12 tháng trong 36 tháng đầu tiên
 • 10.2% / 12 tháng nếu thời hạn vay là 60 tháng

Tuy nhiên lãi suất ngân hàng sẽ có sự thay đổi theo từng khoảng thời gian nhất định và trên đây là lãi suất được tính trong thời gian gần nhất.

Trên đây là bài viết ngắn gọn về hình thức vay thế chấp ngân hàng tại huyện Tân Phú, Đồng Nai. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết nhất để hiểu rõ hơn khi có nhu cầu vay vốn tại đây. Hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất nhé.

XEM THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây