Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng HDbank 2021

Thẻ tín dụng HDBank được ví như trợ thủ đắc lực về tài chính giúp việc chi tiêu, mua sắm trở nên thuận tiện hơn. Tiếp nối những bài viết về thẻ tín dụng HDBank, trong bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng HDBank nhé!

HDBank là một trong những ngân hàng TMCP tiên phong tại thị trường Việt Nam. Sau 28 năm hình thành và phát triển, HDBank ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng. Thời gian gần đây, sản phẩm thẻ tín dụng của HDBank thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Với vô vàn tiện ích, thẻ tín dụng nhanh chóng trở thành công cụ thanh toán thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như lãi suất trả chậm thẻ tín dụng HDBank, các bạn hãy bỏ chút thời gian theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng HDBank

Thẻ tín dụng HDBank là công cụ thanh toán giao dịch phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống ngày nay. Với tấm thẻ tín dụng HDBank, khách hàng được phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Tức là, ngân hàng HDBank sẽ ứng trước cho bạn một số tiền, sau khi chi tiêu bạn có trách nhiệm phải hoàn trả toàn bộ dư nợ vào cuối kỳ. 

Hiện nay, HDBank cho triển khai 3 sản phẩm thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong các loại thẻ tín dụng sau:

  • Thẻ tín dụng HDBank nội địa.
  • Thẻ tín dụng HDBank Visa ( Hạng chuẩn và hạng Vàng).
  • Thẻ tín dụng HDBank MasterCard ( Hạng chuẩn và hàng Vàng).

Mỗi loại thẻ tín dụng ngân hàng HDBank sẽ mang đến những trải nghiệm tài chính vô cùng hữu ích cho người dùng. Cụ thể, các tính năng và đặc điểm thẻ tín dụng bạn cần nắm rõ.

  • Thoải mái mua sắm mà không cần mang tiền mặt.
  • Thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.
  • Miễn phí thường niên, rút tiền trên toàn thế giới…
  • Dễ dàng rút tiền mặt tại hệ thống ATM trên toàn quốc.
  • Tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và đối tác liên kết…

Nếu bạn biết tận dụng những lợi ích mà thẻ tín dụng HDBank mang lại thì đây quả thực là một sản phẩm vô cùng hữu ích. Ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách, thẻ tín dụng sẽ tiềm ần nhiều rủi ro khiến bạn mất khả năng trả nợ dẫn đến nợ xấu tín dụng. 

Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng HDBank
Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng HDBank

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng HDBank

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng HDBank cho phép khách hàng thoải mái chi tiêu, mua sắm với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu khách hàng thanh toán đủ tổng dư nợ đúng thời hạn, ngân hàng sẽ không áp dụng tính lãi suất.

Ngược lại, nếu bạn thanh toán chậm, không đúng quy định, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất và phí phạt tương đối cao. Tệ hơn nữa, việc chi tiêu vượt quá khả năng tài chính còn dẫn đến vượt quá nguồn vốn gây ra nhiều phiền phức. 

Hiện tại, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng HDBank đang áp dụng là 20%/năm. Ngoài ra, với những trường hợp chậm thanh toán dư nợ tín dụng, HDBank còn áp dụng phí phạt 4%/ tổng dư nợ( tối thiểu 50.000 VND).

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng HDBank để chi tiêu, mua sắm. Ngân hàng lập bảng sao kê vào ngày 30 và hạn thanh toán là ngày 15 của tháng kế tiếp. Tức là, khách hàng có tất cả 45 ngày không bị tính lãi cho tất cả các giao dịch chi tiêu trong tháng.

Nếu khách hàng thanh toán đủ tổng dư nợ trước ngày 15 thì sẽ không bị tính lãi. Còn thanh toán 1 phần hoặc không thanh toán sẽ bị ngân hàng tính lãi suất trả chậm và phí phạt.

Vậy nên, để không phải chịu mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng HDBank, khách hàng nên thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt. Nếu không đủ khả năng trả hết một lần, bạn có thể thanh toán trước một phần của khoản nợ để giảm bớt lãi suất.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng HDBank
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng HDBank

Những rủi ro gặp phải khi không trả nợ thẻ tín dụng

Tuy được coi là phương tiện thanh toán thông minh, nhưng nếu sử dụng thẻ tín dụng sai cách bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Dưới đây là những lý do bạn nên coi việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn là ưu tiên hàng đầu.

Áp lực tài chính

Khi không trả được nợ thẻ tín dụng, kèm lãi suất trả chậm và phí phạt do quá hạn thanh toán thì áp lực tài chính sẽ trở nên nặng nề hơn. Theo đó, tại HDBank, phí phat trả chậm là 4% trên tổng số tiền thanh toán chậm, lãi suất trả chậm là 20%/năm.

Điểm tín dụng giảm

Tùy vào dư nợ và khả năng tài chính mà khoản nợ của bạn sẽ được phân loại từ nhóm 1 đến nhóm 5. Khoản nợ tín dụng của bạn sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân với ngân hàng. Nếu nợ xấu thẻ tín dụng từ nhóm 2 đến nhóm 5, chắc chắn trong tương lại bạn rất khó để tiếp cận với các gói vay ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính hợp pháp nào.

Ngân hàng “bám đuổi”

Để thu hồi nợ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ sử dụng mọi biện pháp từ gọi điện, gửi tin nhắn, gửi email để nhắc nhở bạn…Cách tốt nhất bạn nên làm là đối mặt với ngân hàng để tìm ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Những rủi ro gặp phải khi không trả nợ thẻ tín dụng
Những rủi ro gặp phải khi không trả nợ thẻ tín dụng

Trên đây là những thông tin về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng HDBank mà bạn có thể tham khảo. Để hạn chế những khoản phí không đáng có, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn ngân hàng quy định.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây