Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á

Advertisement

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Đông Á để chi tiêu, mua sắm sẽ được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu chủ thẻ không thanh toán đủ số nợ ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất theo quy định. Vậy, lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á hiện nay là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng Đông Á được biết đến là một trong những sản phẩm tín dụng được khá nhiều người tiên tưởng lựa chọn. Sở hữu chiếc thẻ tín dụng DongA Bank, khách hàng sẽ thỏa sức mua sắm tại hơn 25 triệu điểm thanh toán trong nước và quốc tế với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, nếu khách hàng không thanh toán đủ số nợ trong thời gian cho phép, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất theo quy định đã thỏa thuận trước đó. 

Để hiểu rõ hơn về lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á đang áp dụng, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về lãi suất 2020 để các bạn tham khảo. Việc nắm rõ mức lãi suất trả chậm của ngân hàng Đông Á sẽ giúp bạn kiểm soát và sử dụng tối ưu chiếc thẻ tín dụng của mình.

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á

Đối với bất cứ khoản vay nào, lãi suất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc điểm của thẻ tín dụng là cho phép chủ thẻ thoải mái chi tiêu trước, thanh toán sau với thời gian miễn lãi là 45 ngày. Theo đó, ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn một khoản tiền nhất định. Đến cuối kỳ, khách hàng có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu trước đó. 

Trong trường hợp khách hàng không thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trong thời hạn 45 ngày miễn lãi, ngân hàng Đông Á bắt đầu tính lãi suất theo tín dụng theo quy định. Không ít người chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của bản thân dẫn đến tình trạng trả nợ không đúng thời hạn. 

Lúc này, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cho khoản nợ trả chậm cũng như lãi suất quá hạn nếu khách hàng không tuân thủ các quy định mà ngân hàng đưa ra. Hiện nay, mức lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á được cập nhật mới nhất chỉ từ 18%/năm. Đây được xem là mức lãi tương đối ổn định và ưu đãi so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường.

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á
Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á

Ngoài lãi suất trả chậm thẻ tín dụng, hiện ngân hàng Đông Á còn áp dụng một số loại lãi suất thẻ tín dụng bao gồm:

 • Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Đông Á là 4%/số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,5%/số tiền.
 • Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Đông Á là 4% khoản nợ còn lại, tối thiểu 50.000 VND.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á

Tương ứng với từng tính năng, cách tính lãi suất thẻ tín dụng Đông Á sẽ hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, cách tính lãi suất thẻ tín dụng Đông Á sẽ như sau:

 • Giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng: Ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền.
 • Giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ: Ngân hàng sẽ miễn lãi trong vòng 45 ngày, nếu chủ thẻ thanh toán toàn bộ dư nợ cuối kỳ trước ngày hết hạn ( 15 ngày kể từ khi ngân hàng gửi sao kê) thì sẽ được không mất lãi suất. Ngược lại, nếu thanh toán sau ngày ân hạn hoặc chỉ trả một phần dư nợ, thì khoản nợ còn lại sẽ được tính lãi đến khi tất toán đủ số nợ.
 • Chuyển đổi ngoại tệ: Khách hàng sẽ mất phí chuyển đổi ngoại tệ sang nội tệ hoặc ngược lại khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt. Nếu khách hàng chưa thanh toán các loại phí, ngân hàng sẽ tính lãi trên các mức phí như phí rút tiền mặt, lãi phí phạt, lãi phí thường niên…
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Đông Á, ngân hàng ưu đãi với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.  Chu kỳ thanh toán theo quy định của DongA Bank sẽ từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng, số tiền phải trả 4% dư nợ. Ngày 01/5 khách hàng phát sinh giao dịch với hóa đơn thanh toán 5 triệu đồng, đến ngày 30/05 ngân hàng sẽ gửi sao kê giao dịch đã chi tiêu. Thời hạn thanh toán cuối cùng vào ngày 15/06.  

Có nghĩa là, nếu bạn thanh toán đủ số nợ trước ngày 15/06 thì sẽ hoàn toàn không mất bất cứ khoản phí nào. Còn nếu thanh toàn sau ngày 15/06 thì số tiền này sẽ được tính lãi theo quy định của ngân hàng. Số lãi sẽ được tính như sau: 4% x 5.000.000 = 200.000 VND ( tối thiểu). Suy ra, tổng số tiền mà bạn cần thanh toán cho ngân hàng Đông Á sẽ là 5.200.000 VND.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng Đông Á

Việc thanh toán nợ không đúng hạn và phải chịu mức lãi suất cao là điều mà không ai muốn. Vì thế, để không phải chịu mức lãi suất quá hạn, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Thời điểm ngân hàng lập sao kê tín dụng sẽ là vào ngày 15 hàng tháng. Nếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày gửi sao kê mà không nhận được bất cứ phản hồi nào của khách hàng thì coi như chỉ thẻ đã nhận được thông tin thanh toán.
 • Ngân hàng sẽ tự động thu nợ từ ngày 28-30 hàng tháng, riêng tháng 2 sẽ từ 280/02 đến 02/03 nếu khách hàng đăng ký dịch vụ thanh toán tự động thẻ tín dụng.
 • Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại ngân hàng Đông Á vô cùng linh hoạt, có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt đều được.
 • Tất cả các giao dịch chi tiêu, phí dịch vụ, lãi suất nếu chưa được khách hàng thanh toán trong kỳ thì sẽ chuyển sang số dư nợ vào đầu kỳ tiếp theo.
 • Ngân hàng Đông Á có quyền tiếp tục ghi nợ kể cả trong trường hợp số dư hiện hữu vượt hạn tín dụng.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng Đông Á
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng Đông Á

Trên đây là những thông tin về lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á mà bạn có thể tham khảo. Việc nắm rõ những đặc điểm trên, đặc biệt là lãi suất trả chậm thẻ tín dụng Đông Á sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về tài chính cho bản thân.

TÌM HIỂU THÊM:

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement