Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng ABBank 2022

Advertisement

Thẻ tín dụng ABBank mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Vậy, nếu trong thời gian miễn lãi khách hàng trả đủ dư nợ thì lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank là bao nhiêu?

ABBank là một trong những ngân hàng phát hành thẻ tín dụng được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay. Thẻ tín dụng ABBank mang đến cho khách hàng sự thuận tiện trong các giao dịch mà không cần mang theo tiền mặt bên người. Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, ABBank cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp.

Tuy nhiên, ngoài những tiện ích mang lại, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng ABBank để các bạn tham khảo.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng ABBank

ABBank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP An Bình, được thành lập năm 1993. Trải qua gần 27 năm hình thành và phát triển, ABBank tự hào là một trong những ngân hàng lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Hiện nay, ABBank có mặt ở hầu hết các tỉnh thành giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Một trong những sản phẩm chính được ngân hàng tập trung phát triển cũng như đón nhận được sự tin yêu của khách hàng đó chính là thẻ tín dụng ABBank. Với thẻ tín dụng ABBank, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán, mua sắm và tiêu dùng. Đặc điểm của thẻ tín dụng ABBank như sau:

  • Chi tiêu trước, trả tiền sau.
  • Hạn mức thẻ cao lên đến 500 triệu đồng.
  • Miễn lãi tối đa 45 ngày.
  • Dễ dàng rút tiền mặt.

Nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích là để thanh toán các giao dịch thì sẽ được hưởng thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Ngược lại, trong trường hợp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ áp dụng tính phí rút và lãi suất theo quy định.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng ABBank
Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng ABBank

Trong khoảng thời gian miễn lãi 45 ngày, nếu khách hàng thanh toán đầy đủ dư nợ thì sẽ hoàn toàn không mất một loại phí nào. Còn nếu quá 45 ngày khách hàng chỉ thanh toán tối thiểu 5% dư nợ sẽ phải chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank. Do đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề thanh toán để tránh phải chịu lãi suất cao, thậm chí là phí phạt nếu trả dưới 5% dư nợ.

Các trường hợp Trả đủ 100% Trả từ 5% tới dưới 100% Trả dưới 5%
Quy chế Không lãi, không phí Bị tính lãi suất Bị tính lãi suất và phí trả chậm

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank

Như đã nói ở trên, sau khoảng thời gian 45 ngày miễn lãi, nếu khách hàng thanh toán tối thiệu 5% dư nợ ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất thẻ tín dụng. Hiện tại mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank đang áp dụng là từ 21%/năm. Ngoài ra, nếu khách hàng thanh toán dưới 5% dư nợ, ngân hàng không chỉ tính lãi suất mà còn áp dụng phí phạt.

Để tránh mất các khoản phí trên, khách hàng cần có kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý. Ngay sau khi nhận được sao kê giao dịch, khách hàng cần thanh toán trước hạn để không mất một khoản đồng lãi nào. Nếu chi tiêu và sử dụng đúng cách, khách hàng sẽ được hưởng tối đa lợi ích từ thẻ tín dụng.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng ABBank

Để khách hàng hiểu rõ hơn về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng tại ngân hàng ABBank, chúng ta có thể tìm hiểu kỹ qua ví dụ sau.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ABBank bất kỳ, ngày 30 hàng tháng ngân hàng sẽ lập bảng sao kê, hạn thanh toán là ngày 15 của tháng kế tiếp. Như vậy toàn bộ giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng tính từ ngày 1 đến 30 hàng tháng. Ngân hàng sẽ chốt ngày sao kê vào ngày 30 và gửi đến khách hàng.

Giả sử: Ngày 01/07 khách hàng mua hàng trị giá 1 triệu, số dư nợ cuối ngày là 1 triệu đồng.

Ngày 04/07 khách hàng mua hàng thêm trị giá 2 triệu, tổng dư nợ cuối ngày là 3 triệu đồng.

Ngày 30/07, ngân hàng sẽ sao kê yêu cầu khách hàng thanh toán đầy đủ tổng dư nợ là 3 triệu đồng trước ngày 15/08 hoặc 5% tổng giao dịch tức 150.000 VND.

Sẽ có 3 trường hợp xảy ra, một là khách hàng thanh toán 100% dư nợ tức là 3 triệu đồng trước ngày 15/08 thì sẽ không phải chịu bất cứ khoản lãi nào. Hai là, khách hàng chỉ thanh toán 5% dư nợ thì sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Ba là, khách hàng không thể thanh toán đủ số tiền trước hoặc trong ngày 15/08 thì khách hàng sẽ phải chịu lãi suất trả chậm kèm phí phạt 5%/tổng dư nợ. 

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng ABBank
Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng ABBank

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ABBank

Để tận dụng được những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cũng như tránh mất tiền oan vào những khoản phí, lãi suất cao. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nói chung, thẻ tín dụng ABBank nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  • Thanh toán dư nợ đúng thời hạn để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng cũng như phí phạt.
  • Không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vô tội vạ, bạn chỉ nên rút trong trường hợp thực sự cần thiết. Bởi, ngân hàng áp dụng phí rút và lãi suất khá cao.
  • Rút ngắn thời gian dư nợ nếu bạn không thể thanh toán đúng hạn tổng số dư nợ. Có thể chia nhỏ só tiền và trả thành từng đợt để giảm lãi suất.
  • Tránh chi tiêu hoang phí nếu không muốn đắm chìm vào tình trạng nợ nần…
Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ABBank
Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ABBank

Trên đây là những thông tin về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ABBank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên, khách hàng sẽ có thêm kiến thức hữu ích về sản phẩm thẻ tín dụng ABBank.

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement