Lãi suất gửi tiết kiệm trên ViettelPay 2022 là bao nhiêu?

Advertisement

Gửi tiết kiệm tại ViettelPay là một hình thức gửi mới nhưng vô cùng thuận tiện và an toàn. Nhiều khách hàng đang có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ViettelPay có thể tham khảo bài viết này để biết những thông tin cụ thể nhất về lãi suất và các điều kiện của phương thức gửi này.

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán được nghiên cứu phát triển bởi tập đoàn Viettel. Ứng dụng này ra đời nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ như hóa đơn, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, đặt vé máy bay,.. trên chính chiếc điện thoại của mình. ViettelPay không giới hạn khách hàng sử dụng dịch vụ dù đang dùng bất cứ nhà mạng di động nào.

Vì sao nên gửi tiết kiệm tại ViettelPay

Từ tháng 6/2019, ViettelPay triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm đến toàn thể khách hàng đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. Với gói dịch vụ gửi tiết kiệm tại ViettelPay, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

  • Khách hàng được mở tài khoản tiết kiệm với số tiền tối thiểu từ 500.000 đồng. So với nhiều ngân hàng trên thị trường, khách hàng chỉ có thể mở tài khoản tiết kiệm với số tiền từ 1 triệu đồng trở nên. Như vậy có thể thấy, tại ViettelPay, khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản tiết kiệm hơn.
  • Khách hàng có thể đăng kí mở tài khoản online hoặc đến các chi nhánh, quầy giao dịch của ViettelPay để làm hồ sơ mở tài khoản.
  • Mức lãi suất gửi tiết kiệm cao.
  • Đa dạng các mức thời hạn gửi tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
  • Khách hàng rút tiền trước thời hạn vẫn được hưởng mức lãi suất theo gói gửi tiết kiệm ban đầu.
Lợi ích khi gửi tiết kiệm tại viettelPay
Lợi ích khi gửi tiết kiệm tại viettelPay

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ViettelPay 2022

Tại ViettelPay, khách hàng có thể gửi tiết kiệm theo chu kì tháng hoặc theo năm. Thông thường mức lãi suất sẽ thay đổi theo các mốc sau: 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiệm dưới đây mà ViettelPay cung cấp:

Thời hạn Lãi suất 
Dưới 6 tháng 5,5 – 6,5%/năm
6-12 tháng 7,35 -7,45%/năm
13-18 tháng 8%/năm
19-24 tháng 8,15%/năm
24-36 tháng 8,2/năm

Có thể thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm mà ViettelPay cung cấp đang cao hơn so với mức lãi suất mà các ngân hàng cung cấp. Bên cạnh đó, khi đăng kí gửi tiết kiệm tại ViettelPay, khách hàng có thể chủ động tra cứu thông tin về lãi suất và số tiền gửi trên hệ thống hoặc ứng dụng một cách dễ dàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay
Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay

Đăng ký gửi tiết kiệm tại ViettelPay

Như đã nói ở trên, khách hàng có thể đăng kí mở tài khoản tiết kiệm tại ứng dụng của ViettelPay hoặc đến trực tiếp các quầy giao dịch tại nơi sinh sống. Hiện nay, tận dụng các chi nhánh giao dịch sẵn có của Viettel, ViettelPay đặt quầy tư vấn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất.

Để mở tài khoản tiết kiệm online, khách hàng thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng ViettelPay trên thiết bị di động thông minh.

Bước 2: Đăng nhập thông tin cá nhân, ngày tháng năm sinh, số điện thoại.

Bước 3: Chọn dịch vụ Gửi tiết kiệm ngay trên trang chủ của ứng dụng.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm số tiền muốn gửi tiết kiệm, tên tài khoản tiết kiệm, kỳ hạn và lãi suất tương ứng, hình thức trả gốc và lãi suất.

Bước 5: Khách hàng ấn đăng kí và nhập mã pin OTP để xác nhận mở tài khoản tiết kiệm.

Những lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm tại ViettelPay

Gửi tiết kiệm tại ViettelPay vô cùng an toàn vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng kí dịch vụ. Tuy nhiên có không ít khách hàng không thể mở tài khoản hoặc gặp sự cố trong quá trình gửi tiết kiệm bởi những yếu tố sau:

  • Số tiền mong muốn gửi tiết kiệm lớn hơn số tiền hiện có trong tài khoản ViettelPay. Để có thể gửi tiết kiệm khách hàng cần nạp tiền vào tài khoản và đăng kí gói tiết kiệm với số tiền nhỏ hơn hoặc bằng số tiền hiện có.
  • Số tiền gửi lớn hơn 500 triệu đồng và vượt quá 36 tháng. Hiện nay, ViettelPay cho phép khách hàng gửi tiết kiệm tối đa số tiền 500 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng. Khách hàng gửi quá số tiền này hoặc quá mức thời hạn trên sẽ không được phê duyệt.
  • Khách hàng không được gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã mở.
  • Khách hàng không được sử dụng tài khoản tiết kiệm cho các giao dịch cầm cố, thế chấp, chuyển nhượng hay ủy quyền.
  • Khi có nhu cầu ngừng sử dụng tài khoản tiết kiệm, khách hàng cần thực hiện tại quầy giao dịch và không được phép hủy dịch vụ trên ứng dụng.
Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm ViettelPay
Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm ViettelPay

Trên đây là những thông tin về lãi suất và cách thức đăng kí mở tài khoản tiết kiệm tại ViettelPay năm 2022 mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Có thể thấy rằng việc mở tài khoản tại ViettelPay rất đơn giản và thuận tiện, cùng với đó mức lãi suất khách hàng được nhận khá cao. Hi vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin cần thiết và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement