Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất?

Gửi tiết kiệm online đang trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Trên thị trường tài chính, các ngân hàng cung cấp rất nhiều dịch vụ gửi tiết kiệm online với những ưu đãi khác nhau. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mức lãi suất gửi tiết kiệm online và ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay. 

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức lưu trữ tiền khá phổ biến, bất kì ai cũng đều có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm nếu có một số tiền nhất định và chưa có nhu cầu sử dụng đến. Nếu như trước đây việc gửi tiết kiệm sẽ chỉ diễn ra tại ngân hàng hay quỹ tín dụng thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ, khách hàng đã có thể dễ dàng đăng ký gửi tiết kiệm trên chính chiếc điện thoại di động của mình.

Gửi tiết kiệm Online
Gửi tiết kiệm Online

Gửi tiết kiệm online được hiểu đơn giản là việc đăng ký mở tài khoản gửi tiết kiệm trên ứng dụng của các ngân hàng. Số tiền gửi tiết kiệm cũng như các thông tin về khoản tiền tiết kiệm sẽ được hiển thị trực tiếp trên chính chiếc điện thoại di động của khách hàng.

Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm online

Đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Dễ dàng đăng kí tại bất kì đâu chỉ với một chiếc điện thoại di động.
 • Khách hàng được lựa chọn kì hạn gửi phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Các thông tin về lãi suất được hiển thị công khai, rõ ràng.
 • Khách hàng được nhận mức lãi suất khá cao so với gửi tiết kiệm truyền thống.
 • Số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tránh được những rủi ro không đáng có.
 • Toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • Khách hàng có thể thực hiện rút tiền gửi trước kỳ hạn nếu có nhu cầu.

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt?

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm online một cách đơn giản và nhanh chóng. Lãi suất gửi tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền khách hàng gửi, ngân hàng khách hàng lựa chọn, gói tiết kiệm tương ứng, kỳ hạn gửi,…. Một trong các yếu tố trên thay đổi thì mức lãi suất cũng sẽ thay đổi.

Thông thường các ngân hàng sẽ cho phép khách hàng gửi tiết kiệm online số tiền tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 500.000.000 triệu đồng. Kỳ hạn gửi linh hoạt, khách hàng có thể gửi theo tuần, theo tháng hoặc theo năm nhưng tối đa không quá 36 tháng (3 năm).

Lãi suất gửi tiết kiệm online các ngân hàng
Lãi suất gửi tiết kiệm online các ngân hàng

Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, khách hàng cần xác định rõ số tiền mình mong muốn gửi và mức kỳ hạn phù hợp. Từ đó khách hàng có thể tham khảo lãi suất của gói tiết kiệm tại các ngân hàng, mức lãi suất càng cao, số tiền khách hàng nhận được sẽ càng lớn. Ngân hàng tốt nhất sẽ là ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi, kỳ hạn gửi linh hoạt và thuận tiện trong quá trình đăng ký. Dưới đây là bảng lãi suất của gói gửi tiết kiệm phổ biến nhất tại một số ngân hàng lớn hiện nay:

Ngân hàng Lãi suất 1 tháng 3 tháng 6 tháng  9 tháng  >12 tháng
ACB 3,5 3,7 5 5,1 5,8
BIDV 3,1 3,4 4,2 4,2 5,6
Vietcombank 2,9 3,2 3,8 5,2 5,5
Vietinbank 3.3 3.6 4.2 5.2 5.8
Techcombank 3 3.3 4.7 4.7 5.3
VPBank 3,48 3,9 4,1 5,2 5,4

Cách đăng ký gửi tiết kiệm online

Việc đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online rất đơn giản và dễ dàng, khách hàng chỉ cần có một chiếc Smartphone và có sẵn số tiền muốn gửi trong tài khoản là có thể đăng ký thành công. Quá trình đăng ký gửi tiết kiệm online bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng của ngân hàng, tiến hành đăng kí các thông tin cá nhân.

Bước 2: Lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu. Gói tiết kiệm này sẽ bao gồm mục đích tiết kiệm, số tiền muốn gửi và mức kỳ hạn gửi.

Bước 3: Xác nhận các thông tin cá nhân, mã OTP, số điện thoại, số thẻ ngân hàng,…

Bước 4: Khách hàng hoàn tất đăng ký gửi tiết kiệm. Mức lãi suất và số tiền hàng tháng của khách hàng sẽ được hiển thị trực tiếp trên ứng dụng, khách hàng có thể truy cập và kiểm tra bất kỳ lúc nào.

Những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm online

Gửi tiền tiết kiệm online tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng cũng có không ít khách hàng gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc bị từ chối khoản gửi. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một trong các yếu tố sau:

 • Khách hàng không có sẵn tiền trong tài khoản thẻ hoặc số tiền gửi tiết kiệm cao hơn số tiền hiện có trong tài khoản cá nhân.
 • Lựa chọn mức kỳ hạn vượt quá kỳ hạn cho phép.
 • Đăng kí gửi tiết kiệm và tài khoản thẻ ở hai ngân hàng khác nhau.
 • Nhập sai quá nhiều lần mã OTP.

Trong quá trình gửi tiết kiệm online khách hàng không được phép nhượng quyền, sang tên gói gửi tiết kiệm hay sử dụng cho gói tiết kiệm này cho các giao dịch thế chấp khác. Nếu muốn sử dụng cho các mục đích kể trên khách hàng có thể rút tiền trước kỳ hạn và thực hiện các giao dịch khác theo quy định.

Trên đây là những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm online tại một số ngân hàng hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn còn những thắc mắc khác xoay quanh các dịch vụ gửi tiết kiệm, vay vốn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây