Gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu

Advertisement

Gửi tiết kiệm là một cách đầu tư an toàn và đúng đắn nhất là tại thời điểm dịch bệnh bùng phát, nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. Khách hàng gửi tiết kiệm dù số tiền ít hay nhỏ cũng đều được hưởng các chính sách ưu đãi về lãi suất. Với số tiền 1 tỷ thì lãi suất gửi tiết kiệm là không hề nhỏ. Vậy với 1 tỷ gửi ngân hàng thì mỗi tháng được bao nhiêu tiền?

Vì sao nên lựa chọn gửi tiết kiệm thay vì đầu tư khác?

Nhiều người luôn mong muốn sinh lời từ những số tiền nhàn rỗi chưa có mục đích sử dụng đến. Nếu chỉ cất tiền một chỗ như vậy sẽ rất lãng phí hơn hết lại không an toàn. Lúc này đầu tư tài chính luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu như đầu tư vào các sàn chứng khoán hay đầu tư vàng,… khách hàng có thể nhận về mức lợi nhuận cao nhưng luôn tiềm ẩn những rủi ro ngầm mà có thể dẫn đến thô lô nặng nề. Có một kênh đầu tư an toàn khác mà khách hàng có thể an tâm lựa chọn đó chính là gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền có lãi đã xuất hiện từ lâu đời và phổ biến ở khắp mọi miền tổ quốc. Khách hàng khi gửi tiền vào ngân hàng với những mốc kỳ hạn nhất định sẽ được nhận một mức lãi suất và được hưởng số tiền lãi khi kết thúc quá trình gửi tiết kiệm.

Mức kỳ hạn gửi tiết kiệm

Mỗi ngân hàng lại có những quy định riêng về các mức kỳ hạn cũng như mốc tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ chấp thuận cho khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm từ 1 triệu đồng trở lên. Mức kỳ hạn rất đa dạng, ít nhất là 2 tuần và tăng dần như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng hay mức gửi không kỳ hạn.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các ngân hàng cũng đã phát triển hình thức gửi tiết kiệm online giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin, đăng ký gửi tiết kiệm, tiết kiệm thời gian và chủ động theo dõi lãi suất trong suốt quá trình gửi. Như vậy, nếu quá bận rộn khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm online thay vì đến quầy giao dịch. Bên cạnh đó, tại một số ngân hàng, mức lãi suất gửi tiết kiệm online ưu đãi hơn so với gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng
Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại ngân hàng

Có nhiều yếu tố tác động đến mức lãi suất gửi tiết kiệm trong đó phải kể đến 2 yếu tố chính là kỳ hạn gửi tiết kiệm và ngân hàng gửi tiết kiệm. Thông thường mức lãi suất gửi tiết kiệm tại từng ngân hàng lại khác nhau và mức kỳ hạn càng lâu thì lãi suất nhận về càng cao. Lãi suất gửi tiết kiệm được ngân hàng công bố công khai đến từng khách hàng. Khách hàng có thể an tâm trong suốt quá trình vay vốn vì mức lãi suất không bị thay đổi.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Để biết số tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại ngân hàng, khách hàng cần nắm được mức lãi suất của gói gửi tiết kiệm. Dưới đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng của một số ngân hàng trên thị trường:

Ngân hàng Lãi suất/năm
Techcombank 3,95%
Đông Á 4,25%
Vietcombank 4%
PVCombank 4,25%
VPBank 3,9%
Agribank 3,8%
SHB 3,85%
BIDV 4%
Sacombank 4,25%
TPBank 4,25%
Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Từ mức lãi suất trên ta có thể dễ dàng tính được số tiền lãi mà khách hàng được nhận sau 1 tháng gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Chẳng hạn khách hàng gửi 1 tỷ đồng trong kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng Techcombank với mức lãi suất 3,95%/năm. 

Lãi suất 1 tháng gửi tiết kiệm = Lãi suất /12 = 3,95/12 = 0,33%

Số tiền lãi 1 tháng = Lãi suất 1 tháng x Số tiền gửi = 0.33% x 1.000.000.000 = 3.300.000 VNĐ

Số tiền nhận khi kết thúc kỳ hạn = Tiền gửi + Tiền lãi = 1.003.300.000 VNĐ

Tương tự với các mức lãi suất khác, khách hàng đều có thể áp dụng công thức tính trên để biết được số tiền lãi mình được nhận.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý những điều gì?

Để đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, khách hàng cần tuân thủ các quy định của ngân hàng và nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ các thông tin về gói gửi tiết kiệm.
  • Trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, khách hàng không được phép nhượng quyền, ủy quyền cho người khác.
  • Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm là tài sản thế chấp ngân hàng trong một số trường hợp nhất định.
  • Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận đối với những khách hàng thực hiện đăng kí gửi tiết kiệm tại quầy, nếu làm rách hoặc mất cần báo lại với nhân viên ngân hàng.
  • Khách hàng được phép rút tiền trước kỳ hạn nếu có nhu cầu tuy nhiên ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất theo mức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Nếu đến hết kỳ hạn gửi tiết kiệm mà khách hàng không đến nhận lãi, ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và gốc và tiến hành thực hiện gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn cho khách hàng.

Qua bài viết này ta có thể thấy gửi tiết kiệm là một lựa chọn tối ưu và an toàn cho những khoản tiền nhàn rỗi. Khách hàng có thể lưu lại các thông tin cần thiết và thực hiện gửi tiết kiệm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement