Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ngân hàng nào lãi cao nhất?

Bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng băn khoăn khi chưa tìm được một ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao. Đừng vội bỏ qua bài viết này vì ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng cao nhất hiện nay.

Điều kiện để gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức gửi tiền tại ngân hàng theo một mức kỳ hạn nhất định và nhận về lãi suất hàng tháng. Đây được coi là phương thức đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Với cùng một số tiền nhàn rỗi khách hàng có thể có nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau như đầu tư vàng, chứng khoán hay bất động sản,… Tuy nhiên tất cả các hình thức kể trên đều tiềm ẩn những rủi ro ngầm và có thể khiến khách hàng chịu thô lỗ thậm chí là mất trắng. Thế nhưng với gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mức lãi suất luôn ổn định dù nền kinh tế có bất cứ tác động hay biến chuyển nào.

Để có thể gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Khách hàng đã đủ độ tuổi quy định (trên 18 tuổi) và có đủ năng lực pháp lý.
  • Khách hàng được phép gửi tiết kiệm từ số tiền 1 triệu đồng.

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay

Có 2 hình thức gửi tiết kiệm được các ngân hàng cung cấp đó là:

  • Gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy: Đây là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống và phổ biến nhất, áp dụng với mọi đối tượng khách hàng. Khách hàng sẽ cần chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết và đến quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành đăng ký mở tài khoản tiết kiệm. Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp sổ tiết kiệm để thuận tiện cho việc theo dõi lãi suất và thanh toán vốn khi hết kỳ hạn tiết kiệm.
  • Gửi tiết kiệm online: Đây là một hình thức gửi tiết kiệm mới ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội. Khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và có sẵn ứng dụng của ngân hàng, thực hiện theo các bước như hướng dẫn là có thể gửi tiền tiết kiệm thành công. Với hình thức này, khách hàng có thể gửi tiết kiệm tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.
Gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng
Gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng

Mức kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng

Mức kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời hạn gửi tiền và mức lãi suất mà khách hàng nhận được. Một số ngân hàng cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn mức kỳ hạn theo nhu cầu cá nhân, một số ngân hàng khác sẽ chỉ cho phép khách hàng lựa chọn kỳ hạn trên các mốc có sẵn như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…. Tuy nhiên dù gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào, khách hàng cũng nên lựa chọn những mức lãi suất phù hợp theo tháng, theo quý để có thể thuận tiện trong quá trình tính lãi suất.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cung cấp gói tiết kiệm không kỳ hạn cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng vốn gấp hoặc những trường hợp khách hàng chưa dự tính được thời điểm thanh toán gói tiết kiệm.

Lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng

Với những gì đã phân tích ở trên có thể thấy gửi tiết kiệm là một lựa chọn tốt nhất cho khách hàng có những khoản tiền nhàn rỗi. Thông thường khi gửi tiết kiệm ngân hàng, mức kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất mà khách hàng nhận được sẽ càng cao. Như vậy nếu gửi tiết kiệm với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất mà khách hàng nhận được sẽ cao hơn lãi suất của mức kỳ hạn 9 tháng, 6 tháng hay 3 tháng. Để biết mức lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng nào cao nhất, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất sau đây:

Ngân hàng Lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng (%/năm)
Agribank 5,6
Đông Á 5,8
MB 5,12
OCB 6,0
GPBank 5,9
TPBank 5,8
Saigonbank 5,6
SCB 6,8
Vietinbank 5,6
Vietcombank 5,5
VPbank 5,0

Đây là mức lãi suất mới nhất được cập nhật vào 31/07 tại một số ngân hàng. Dựa vào bảng này có thể thấy lãi suất gói gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng OCB đang ở mức cao nhất so với các ngân hàng khác. Ngoài ra khi khách hàng gửi tiết kiệm online, mức lãi suất nhận được cũng sẽ cao hơn mức lãi suất gửi tại quầy từ 0,1-0,2%/năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng các ngân hàng
Lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng các ngân hàng

Mức lãi suất có thể thay đổi từng ngày, chính vì vậy khách hàng hãy liên tục cập nhật bảng lãi suất để biết rõ mức lãi suất cao nhất và tránh làm mất cơ hội gửi tiền với lãi suất cao tại ngân hàng.

Bài viết là những thông tin về mức lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng. Từ mức lãi suất mà ngân hàng cung cấp, khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền lãi mình được nhận hàng tháng cũng như đến hết chu kỳ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây