Định cư Mỹ theo diện đầu tư – Lãi suất ra sao?

Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về kinh tế xã hội. Đây cũng là đích đến của nhiều người di cư trên thế giới. Định cư Mỹ theo diện đầu tư là hình thức định cư có tỷ lệ thành công cao nhất (hơn 90%).  Đây vừa là hình thức định cư vừa là hình thức đầu tư rất thu hút. Điều các nhà đầu tư quan tâm chính là: Định cư Mỹ theo diện đầu tư – Lãi suất ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là gì?

Khái niệm

Định cư Mỹ theo diện đầu tư còn được biết đến với tên gọi “Chương trình EB-5 visa”. Đây là một loại thị thực Hoa Kỳ, ban hành năm 1990 bởi Đạo Luật Di Trú. Chương trình này cho phép các doanh nhân nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ. Mục đích chính của EB-5 là khuyến khích đầu tư và tạo việc làm cho lao động Mỹ. Đổi lại, các nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân của Mỹ.

Đối tượng và điều kiện định cư đầu tư tại Mỹ

Định cư theo diện đầu tư là hình thức định cư Mỹ đơn giản và dễ dàng nhất. Người đầu tư không cần bất kì một loại bằng cấp hay kinh nghiệm liên quan quản lí doanh nghiệp. Độ tuổi đầu tư không bị giới hạn, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Tất cả điều kiện cho hình thức định cư này là khả năng tài chính. Khoản đầu tư tối thiểu là 500.000 USD cho đầu tư gián tiếp và 1.000.000 USD cho đầu tư trực tiếp.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là gì?
Định cư Mỹ theo diện đầu tư là gì?

Các hình thức đầu tư

Có hai hình thức đầu tư là trực tiếp và gián tiếp. Với hình thức đầu tư trực tiếp tức tự đầu tư, nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia quản lý doanh nghiệp. Nhà đầu tư tự do lựa chọn dự án theo dạng vốn chủ sở hữu. Đầu tư gián tiếp tức đầu tư uỷ thác, nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia quản lí. Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các dự án được phê duyệt sẵn của Sở di trú Mỹ. Đặc biệt với hình thức này, nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn 100% sau 5 năm.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư – Lãi suất ra sao?

Định cư Mỹ theo diện đầu tư không chỉ đơn thuần là một hình thức định cư thông thường. Đây còn là một kênh đầu tư sinh lời. Về mặt đầu tư, điều được quan tâm nhất chính là khả năng sinh lợi nhuận. Vậy định cư Mỹ theo diện đầu tư – Lãi suất ra sao?

Với hình thức đầu tư gián tiếp, mức lãi suất thường thấp hơn so với đầu tư trực tiếp. Mức lãi suất  hàng năm được cam kết khoảng 0.25% đến 1% trên năm. Đây là mức lãi suất cao hơn khi gửi ngoại tệ tại ngân hàng Việt Nam. Hơn thế nữa, nhà đầu tư còn được hoàn lại tiền đầu tư sau 5 năm.

Ngoài các khoản lãi suất trên, lợi ích từ hình thức định cư này đến nhiều từ tấm thẻ xanh sau đó. Bạn và gia đình sẽ được hưởng mọi đặc quyền của một công dân Mỹ. Miễn học phí, các chương trình phúc lợi, ra vào nước Mỹ không cần visa,… và nhiều quyền lợi khác. Đây chính là một hình thức đầu tư khôn ngoan cho tương .

Lưu ý quan trọng khi định cư Mỹ theo diện đầu tư

Lựa chọn nhà tư vấn uy tín

Vai trò của công ty tư vấn rất quan trọng khi bạn xem xét định cư Mỹ theo diện đầu tư. Công ty tư vấn với kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Một hồ sơ tốt có thể làm tăng khả năng được duyệt lên cao hơn. Họ cũng là đơn vị tư vấn cho bạn về các vấn đề pháp lý và thẩm định dự . Nhà tư vấn uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro tiềm tàng khi đầu tư. Vì vậy bạn hãy thật sáng suốt để chọn mặt gửi vàng nhé.

Lựa chọn đơn vị tư vấn là điều cực kỳ quan trọng
Lựa chọn đơn vị tư vấn là điều cực kỳ quan trọng

Tìm hiểu dự án kĩ lưỡng

Các dự án thông qua Trung tâm vùng có thể có lãi suất thấp. đồng nghĩa với rủi ro cũng thấp. Những dự án này đã được chính phủ Mỹ phê duyệt, mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư. Một trong những ngành nghề có sự rủi ro và cạnh tranh nhất tại Mỹ là kinh doanh ăn uống. Để có thông tin chính xác, khách quan về các dự án, bạn hãy tham khảo tại nhiều nguồn.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Định cư Mỹ theo diện đầu tư – Lãi suất ra sao?”  Hãy là một nhà đầu tư thông thái bạn nhé.

Liên hệ để được tư vấn thông tin định cư Mỹ tại TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

  • A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
  • A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
  • A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM
  • A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

>>Xem thêm định cư tại các quốc gia khách tại website: https://dinhcudaquocgia.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây