Để tiền trong tài khoản ATM có lãi hay không?

Advertisement

Mọi người sử dụng thẻ ATM như một công cụ quản lý tiền bạc tiền lợi và an toàn. Tuy nhiên một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là, liệu để tiền trong tài khoản ATM có lãi hay không, nó có giống với việc bạn gửi tiết kiệm ở ngân hàng không?

Lãi suất thẻ ATM là gì?

Lãi suất thẻ ATM là số tiền lãi mà người gửi tiền trong thẻ ATM được hưởng mỗi khi đến hạn của một ngân hàng nào đó.

Tuy nhiên, phải nói rằng việc gửi tiền trong thẻ ATM sẽ không giúp bạn thu được nguồn lợi lớn so với khi gửi tiết kiệm bởi mức lãi suất này không cao và được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Do thực tế sử dụng, số tiền trong thẻ AMT của bạn sẽ có lúc nhiều hay ít dẫn tới lãi suất gửi thẻ cũng vậy.

Ví dụ như ngân hàng Vietcombank hiện nay đang áp dụng tính lãi tiền gửi thẻ ATM bằng với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, tức khoảng 1% mỗi năm.

Để tiền trong tài khoản ATM có lãi nhưng rất thấp
Để tiền trong tài khoản ATM có lãi nhưng rất thấp

Quy định về lãi suất tiền gửi trong thẻ ATM

Vậy nên nếu bạn thắc mắc tiền trong tài khoản ATM có lãi hay không thì đáp án là Có.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đó là mức lãi suất tối đa, nghĩa là trên thực tế thì mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất này khác nhau, có thể là bằng hoặc cũng có thể thấp hơn 1%

Nếu như số dư trong tài khoản ATM của bạn thường xuyên ở mức > 20 triệu đồng thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn hơn, những ưu đãi về dịch vụ tốt hơn tại ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ đấy.

Tuy nhiên để chắc chắn về những ưu đãi được hưởng này người dùng phải đảm bảo rằng tài khoản mà mình đang sử dụng luôn > 20 triệu đồng.

5/5 - (5 bình chọn)
Advertisement