Có nên gửi tiết kiệm Online không? Những lợi ích cần biết?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm đang dần phổ biến hiện nay. Nhờ sự tiện lợi, thủ tục gửi nhanh chóng mà nó đang dần tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Gửi tiền tiết kiệm online là gì?

Nếu bạn ngại việc xếp hàng dài khi tới ngân hàng, cầm theo một đống giấy tờ rườm rà. Đừng lo gửi tiền tiết kiệm online sinh ra để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần một cú click chuột bạn đã có thể tạo 1 tài khoản tiết kiệm cho riêng mình.

Ngoài việc tiện lợi khi đăng ký thủ tục gửi tiền, gửi tiền tiết kiệm còn giúp khách hàng có thể kiểm tra thông tin lãi suất, số tiền trong sổ tiết kiệm, ngày hết kỳ hạn,… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Quy trình gửi tiền tiết kiệm online

Muốn gửi tiền ở bất cứ ngân hàng nào, việc đầu tiên bạn phải làm là có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Internet Banking tại chính ngân hàng đó.

Các bước thực hiện:

Sau khi đã có tải khoản của mình tại ngân hàng gửi tiết kiệm. Bạn đăng nhập vào tài khoản >>>  chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương >>> chọn số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm.

Các thao tác như tái tục, tất toán, kiểm tra số tiền gốc, lãi đều có thể thực hiện trên Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Đây là hình thức gửi tiết kiệm đơn giản và nhanh nhất, mà k cần phải có chữ ký nào.

có nên gửi tiết kiệm online
Người dùng có thể kiểm tra tài khoản thông qua Mobile Banking và Internet Banking

Gửi tiền tiết kiệm online được lợi gì?

Thao tác đơn giản và nhanh chóng

Khi mà các ngân hàng đang qua tải, việc xếp hàng dài khi tới sử dụng dịch vụ xay ra thường xuyên. Trong khi thời gian của khách hàng là vàng và chẳng ai muốn phải chờ đợi. Thì việc gửi tiền tiết kiệm online là giải pháp tối ưu nhất.

Hiểu được vấn đề này, hiện nay các ngân hàng đang đẩy mạnh hình thức gửi tiết kiệm onlie, người dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền ngay tại ATM, trên ứng dụng, website của ngân hàng.

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào
Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào

An toàn và bảo mật

Với hình thức gửi tiết kiệm này nghe có vẻ không an toàn vì không cần chữ ký hay giấy tờ gì. Nhưng thực ra mọi thông tin đều đã được cập nhật khi bạn làm thẻ.

Gửi tiết kiệm online còn an toàn hơn cả làm sổ, khi mà mọi thứ đều được bạn kiểm soát. Khi gửi tiết kiệm online, người dùng được gửi một thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại và danh sách tài khoản trên Internet banking.

Ngoài ra, khi thực hiện tất toán, khách hàng cũng phải nhập mã xác thực OTP riêng. Quan trọng hơn, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra sổ tiết kiệm online bất cứ lúc nào, hạn chế tình huống đáng tiếc xảy ra.

Lãi suất cao, ổn định

Hiện nay mức lãi suất gửi tiền online ở các ngân hàng là cao hơn so với gửi tiết kiệm thông thường. Vì sao lại như vậy? Bởi vì khi tới làm sổ tiết kiệm, hay rút tiền bạn phải trải qua các công đoạn thủ tục từ nhân viên, phòng ban,… Việc gửi tiền online sẽ giảm bớt chi phí, nhân lực con người vì vậy mức tiền lãi sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, mức lãi suất còn tùy vào các chính sách ở mỗi ngân hàng đưa ra. Nhưng gửi tiết kiệm online, người dùng có thể được tặng thêm 0,2%/năm lãi suất.

Mở rộng thị trường, đối tượng tiếp cận

Hiện nay khi mạng lưới internet phổ biến toàn cầu, kể cà vùng nông thôn thì việc gửi tiết kiệm online dễ dàng tiếp cận với người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Việc đưa ra hình thức gửi tiết kiệm này đang tạo tiền đề tốt cho giới trẻ khi có một khoản tiền nhỏ hay lớn (với 2 triệu bạn cũng có thể gửi tiết kiệm) có thể gửi tiết kiệm một cách dễ dàng, tránh tình trạng vui chơi hoang phí.

Tính bảo mật

Mọi khoản tiền gửi online được chứng thực bằng các sao kê điện tử, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số tiền gốc và lãi mỗi tháng,  cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn.

Các thông tin về khách hàng hay tài khoản đều được bảo mật chặt chẽ bởi ngân hàng.

Nếu không may quên tài khoản, mật khẩu hay bị lộ bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để khóa sổ không cho rút.

Nhiều chính sách ưu đãi

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mới vì vậy để thu hút khách hàng, các ngân hàng cùng đang chạy đua với nhau. Người gửi tiền cũng được hưởng những lợi ích nhất định, bởi để hút khách hàng, các ngân hàng đã dùng những chính sách ưu đãi, tặng các dịch vụ đi kèm.

Không chỉ khuyến mãi từ lãi suất hay bốc thăm trúng xe sh, IP SX,… hàng tuần hay tháng đều có những voucher giảm giá, xem phim,…

Do vậy khách hàng càng có thêm nhiều hơn những lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo với mức hưởng lãi suất ưu đãi nhất cho mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về gửi tiền tiết kiệm online để có thêm một lựa chọn khi gửi tiền. Mọi thắc mắc mời bạn để lại câu hỏi, thông tin hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây