Cách định thuế nhập khẩu hàng hóa từ mỹ về việt nam

Thuế nhập khẩu là loại thuế mà một quốc gia hay vùng lãnh thổ đánh vào các loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài nhập khẩu vào. Mức thuế sẽ được các công chức hải quan tính sau khi kiểm tra và đối chiếu các hoàng hóa trên các phương tiện vận tải đến cửa khẩu với tờ khai hải quan. Hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau sẽ có những mức đánh thuế khác nhau. Thuế nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam được tính như thế nào? Cùng tìm cầu trả lời trong bài viết sau. 

Thuế nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam là như thế nào?

Thuế nhập hàng Mỹ về Việt Nam được tính như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu nhập các sản phẩm từ Mỹ. Bạn có thể tra các loại thuế dựa trên biểu thuế nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ hoặc theo dõi một số thông tin được cập nhật sau đây. 

Đối với cá nhân (nhập hàng phi mậu dịch)

Những mặt hàng cá nhân hay còn gọi là nhập hàng phi mậu dịch sẽ có những quy định khác nhau về mức đánh thuế. Đối với những hàng phi mậu dịch được quy định giá trị thực tế dưới 1.000.000 vnđ  thì người nhận sẽ được hoàn toàn miễn phí thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam. Tuy nhiên với những mặt hàng có giá trị trên 1.000.000 vnđ thì người nhận phải đóng thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

Cơ sở tính thuế nhập khẩu

Việc tính thuế nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ vào Việt Nam sẽ được tính dựa trên các cơ sở sau đây: 

 • Số lượng từng loại hàng hóa được ghi trong tờ khai hàng hóa xuất và nhập khẩu.
 • Giá tính thuế đơn vị bằng đồng Việt Nam
 • Thuế suất theo nhóm hàng, mặt hàng ghi trong biểu thuế.

Cơ sở định giá tính thuế nhập khẩu

Dựa vào các cơ sở sau đây để có thể định giá tính thuế gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nhập khẩu: 

 • Đối với các hàng hóa nhập khẩu sẽ dựa trên giá mua tại cửa khẩu đến, kể cả phí vận tải, phí bảo hiểm theo hợp đồng. 
 • Nếu hàng hóa được mua bán theo các phương thức khác thì trường hợp này sẽ căn cứ dựa trên giá được ghi ở các chứng từ hợp lệ.
 • Một cơ sở định giá tính thuế nữa đó chính là tỷ giá giữa đồng Việt Nam với tiền nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

Nhiều người có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng điện tử từ Mỹ như điện thoại, đồng hồ, máy tính vì mong muốn sở hữu những sản phẩm có chất lượng cao và được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Mỹ lại khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Bên cạnh hàng điện tử thì những tín đồ thời trang luôn săn lùng các sản phẩm giày real từ Mỹ. Thuế nhập khẩu giày từ Mỹ sẽ được tính thuế nhập khẩu 30%. 

Với những người có gia đình có người thân hoặc bạn bè ở Mỹ muốn gửi hàng về Việt Nam thường thắc mắc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu tiền? Ngoài bị đánh thuế thì các mặt hàng được gửi từ Mỹ về Việt Nam sẽ còn phải trả chi phí ship cho các công ty giao nhận. Phí ship này sẽ tùy thuộc vào cách tính của mỗi công ty cũng như các yếu tố mặt hàng, khoảng cách. 

Công ty chuyên order hàng nước ngoài ship về Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên nhận order hoặc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, trong đó không thể không kể đến Công ty Aship. Đây là công ty chuyên mua hộ hàng Mỹ, mua hộ hàng amazon Mỹ, bán hàng Mỹ và chuyên ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng nhập khẩu từ Mỹ ngày càng lớn của khách hàng Việt Nam, dịch vụ order mua hộ hàng Mỹ uy tín Aship đã cung cấp dịch vụ order hàng Mỹ từ các website lớn như amazon.com, ebay.com, adidas.com, nike.com,….Vì vậy khi hợp tác với Aship, khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng. 

Aship luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên đã đặt ra các phương châm hoạt động đảm bảo quyền lợi tốt nhất của khách hàng như:

 • Đảm bảo 100% bảo hiểm hàng hóa, không phụ thu
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển ở Mỹ so với việc tự đặt hàng
 • Thời gian ship hàng ngắn
 • Tính giá đơn giản, dễ hiểu
 • Không phát sinh chi phí so với thỏa thuận ban đầu
 • Freeship nội thành TP. Hồ Chí Minh
 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm
 • Mua đúng link sản phẩm khách hàng yêu cầu

Chi tiết về mua hộ hàng Mỹ Aship tại:https://aship.vn

Bên cạnh đó cách để nhập hàng Mỹ về Việt Nam với Aship rất đơn giản và dễ hiểu bằng các bước sau đây: 

 • Khách hàng gửi link sản phẩm cần mua đến Aship, các mặt hàng mà bạn cần mua cần đảm bảo nằm trong danh mục cho phép của pháp luật Việt Nam
 • Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên của Aship sẽ hỗ trợ tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín cũng như thông tin và mức giá của sản phẩm mà khách hàng cần mua
 • Sau khi thỏa thuận, khách hàng thanh toán trước 50% giá trị món hàng và Aship sẽ tiến hành mua hàng cho khách hàng và vận chuyển về nước với chi phí thấp nhất có thể. Hàng hóa sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng với thời gian ngắn nhất và được đảm bảo về độ an toàn, hàng hóa còn nguyên vẹn, không bị rơi vỡ.Với Aship khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản lớn thời gian cho việc tìm kiếm hàng hóa, sản phẩm mà mình cần mua trên các web. 
 • Với những khách hàng thường xuyên còn được Aship ưu đãi các chế độ khuyến mãi hấp dẫn. 

Bất cứ một món hàng nào được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam đều có cách đánh thuế khác nhau tùy thuộc vào giá trị, mặt hàng và số lượng của hàng hóa đó. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tính thuế nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây