3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

Advertisement

Ngày nay đi du học nước ngoài đang phổ biến rộng rãi. Vừa học, vừa làm giúp trang trải cuộc sống cũng như lúc về nước sẽ có một công việc ổn định. 3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả:

Suy nghĩ, tính toán cẩn thận của gia đình

Mấy năm gần đây du học đang nổi lên như một phong trào ở vùng quê, bởi vì lợi ích mà nó mang lại là khá nhiều.  Du học mang đến cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Ngoài ra du học sinh có thể đi làm thêm chi trả cuộc sống cũng như khoản vay. Mức thu nhập làm thêm ở nước ngoài cao gấp nhiều lần so với Việt Nam.

3-buoc-de-khoan-vay-du-hoc-khong-can-the-chap-hieu-qua
3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể đủ điều kiện để trang trải chi phí đi du học. Hiện nay các ngân hàng hầu như đã hỗ trợ khá nhiều về khoản vay tín chấp đi du học. Việc tiếp theo là chỉ cần bạn lựa chọn 1 trung tâm uy tín để học và thi.

Với khoản vay du học là một bước ngoặt cuộc đời của các bạn trẻ, có thể trả nợ dần khi vừa học vừa làm tại nước ngoài. Ngoài ra nếu có kết quả học tập tốt bạn có thể làm việc tại các công ty lớn hoặc về Việt Nam lập nghiệp.

Khi cha mẹ quyết định vay du học không cần thế chấp, cha mẹ hãy lập ra một kế hoạch về quản lý tài chính một cách cẩn thận, cần nắm vững chính xác chi phí cho toàn khóa học, những rủi ro phát sinh, dự kiến được mức chi tiêu sinh hoạt của gia đình và khả năng trả nợ.

Lựa chọn ngân hàng 

Để có được nguồn vốn với lãi suất tốt cho con đi du học, bạn nên tìm hiểu chọn các ngân hàng uy tín hoạt động lâu năm, có nguồn tài chính tốt để đặt niềm tin vào.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đều triển khai sản phẩm cho vay du học. Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ tốt nhất khoản vay du học của bạn

3-buoc-de-khoan-vay-du-hoc-khong-can-the-chap-hieu-qua
3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

 

Ngân hàng Mức vay Thời gian vay Lãi suất
Sacombank 100% tổng chi phí khóa học tối đa là 10 năm 12%/ năm
Đông Á 100% tổng chi phí khóa học 10 năm 14.5 – 16.5%/năm
Á Châu 100% tổng các chi phí khóa học 120 tháng 18% /năm.
Techcombank 95% tổng chi phí khóa học 10 năm 14-16%/năm
Eximbank 100% tổng chi phí khóa học 10 năm 15%/ năm
Ngân hàng ABB 90% tổng chi phí khóa học 120 tháng 16.5%/ 1 năm
Ngân hàng VIB 70% tổng chi phí khóa học 120 tháng 15.3%/ năm
Ocenbank 85% tổng chi phí khóa học. 10 năm
Viettinbank 70% tổng chi phí khóa học 120 tháng

 

Lưu ý: Đối với phụ huynh khi đi làm hồ sơ vay du học không cần thế chấp là nên đến đại sứ quán nước du học sinh đến học hỏi thăm trước về số tiền cần chứng minh, để khi làm việc với NH sao cho khớp hoặc nhiều hơn số tiền cần chứng minh đó sẽ thuận tiện trong việc cấp visa.

Xem thêm:

>>>Nếu bạn đang nợ xấu nhóm 2, một số ngân hàng vẫn hỗ trợ vay vốn, xem ngay tại đây.

Cách tiết kiệm, chi trả khoản vay.

Tìm kiếm một công việc làm thêm

Việc làm thêm khi đi du học tại nước ngoài là không thể thiếu với du học sinh. Bởi mức lương cao gấp nhiều lần so với VIệt Nam cung với đó là cơ hội giao tiếp học hỏi trau dồi ngoai ngữ.

Lập kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả

Bạn nên đưa ra một kế hoạch chi tiêu, làm việc đề phù hợp với túi tiền cảu mình.

Ví dụ: Nên nấu ăn tránh chi phí phát sinh vì ăn ngoài ở các nước là khá tốn kém.

Ở chung nhà với các du học sinh Việt Nam giảm bớt chi phí.

Mua đồ giảm giá

Ở những nước phát triển, thường có rất nhiều chương trình khuyến mại lớn, sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, vấn đề là bạn cần để ý và canh sales để không bỏ lỡ những cơ hội này.

Du học là con đường giúp các bạn trẻ có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như kiếm thêm thu nhập. Nhưng nó cung có mặt hại của nó. Trước khi muốn đi du học bạn nên tìm hiều kỹ càng, suy nghĩ hỏi ý kiến người thân gia đình.

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho con đường sự nghiệp của mình. Mọi thắc mắc xin bạn để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên lạc hỗ trợ bạn sớm nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement